การดูแลผู้ป่วยเมื่อท่านอายุมากขึ้น

การดูแลผู้พ่อแม่หรือผู้สูงอายุเมื่อท่านมีอายุท่านมากขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้นความแข็งแรงก็จะเริ่มลดลงเช่นเดียวกัน หากเราไม่ถนอมร่างกาย อวัยวะต่างๆของเราก็จะเริ่มทรุดลงเรื่อยๆ สำหรับผู้สูงอายุ ปัญหาที่มักจะเจอนอกจากโรคต่างๆ รุมเร้าแล้ว อวัยวะต่างๆ ก็จะเริ่มมีปัญหา นั่นก็คือข้อเข่า ซึ่งทำให้การเดินนั้นไม่เป็นไปตามปกติ

การถนอมข้อเข่าสามารถทำได้ด้วยการใช้ไม้เท้าผู้ป่วย  รถเข็นผู้ป่วย หรือรถเข็นช่วยเดิน อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยทำให้ไม่ต้องออกแรงไปที่เข่ามากจนเกินไปซึ่งช่วยถนอมเข่าให้ยังใช้ง่ายได้ไปอีกยาวนาน

ที่นี้จะเลือกใช้อุปกรณ์เหล่านี้ให้เหมาะกับการใช้งานอย่างไร ก็ขึ้นสุขภาพของผู้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น หากยังสามารถเดินได้ แต่ไม่สามารถทรงตัวได้ดีนัก ไม้เท้าผู้ป่วยหรือรถเข็นช่วยเดินก็น่าจะเหมาะกับผู้ป่วยมากที่สุดแต่ถ้าหากผู้ป่วยเดินแล้วรู้สึกเหนื่อยหรือเดินไม่สะดวกก็ควรจะใช้รถเข็นผู้ป่วย น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แต่หากผู้ป่วยไม่สามารถลุกจากเตียงได้เลยนั้น การใช้เตียงผู้ป่วยก็จะช่วยให้การดูแลผู้ป่วยนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้นเพราะเตียงผู้ป่วยจะมีฟังก์ชั่นที่มากกว่าเตียงนอนตามบ้าน อีกทั้งดีต่อสุขภาพผู้ป่วยด้วย

การเลือกไม้เท้าผู้ป่วย

ไม้เท้าผู้ป่วย ราคาถูก รุ่น CN-401

ไม้เท้าผู้ป่วยจะมีหลายแบบเช่น ไม้เท้าผู้ป่วยแบบพับได้ ไม้เท้าผู้ป่วย 3 ขา  ไม้เท้าผู้ป่วย 4 ขา ซึ่งแต่ละแบบการใช้งานก็จะแตกต่างกัน ไม้เท้าผู้ป่วยขาเดียวก็ไว้ช่วยพยุง แต่เมื่อจำนวนขามากขึ้นก็จะสามารถพยุงผู้ป่วยได้ดีขึ้นแต่ก็มีข้อเสียก็คือจะแกะกะตอนใช้งาน

ประโยชน์ของไม้เท้าผู้ป่วย

ประโยชน์หลักๆของไม้เท้าผู้ป่วยก็คือช่วยลดการทุ่มน้ำหนักไปที่ข้อเท้า ช่วยพยุงคนป่วยให้เดินได้โดยไม่ปวดเข่าและทำให้การทรงตัวดีขึ้น การเลือกซื้อไม้เท้าก็สามารถซื้อได้ตามร้านยาทั่วไปหรือสั่งซื้อได้ที่นี่  ควรจะเลือกไม้เท้าผู้ป่วยที่น้ำหนักเบาให้ดีพับได้จะทำให้พกพาได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

การเลือกรถเข็นผู้ป่วย

รถเข็นผู้ป่วยพับได้ วีลแชร์พับได้ วีลแชร์ รถเข็นคนชรา รถเข็นผู้สูงอายุ

ปัจจุบันนั้นรถเข็นผู้ป่วยมีให้เลือกเยอะมากเลยทีเดียว ทีนี่เราจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผู้ป่วย สิ่งที่ต้องคำนึงเมื่อจะใช้รถเข็นผู้ป่วยก็คือน้ำหนักของผู้ป่วย หากผู้ป่วยน้ำหนักไม่เยอะ ก็จะง่ายในการที่จะเลือกรถเข็นผู้ป่วยแต่หากน้ำหนักผุ้ป่วยเยอะการเลือกรถเข็นผู้ป่วยก็ต้องคำนึงว่ารถสามารถรับน้ำหนักได้หรือไม่

หากอยากพาผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุไปที่ต่างๆด้วยกัน ก็ต้องคำนึงถึงการพกพา ควรเลือกรถเข็นผู้ป่วยที่น้ำหนักเบาพับได้ ใส่ท้ายรถได้ สามารถดูรีวิวรถเข็นผู้ป่วยแบบพกพาได้ที่นี่

ประโยชน์ของรถเข็นผู้ป่วย

รถเข็นผู้ป่วยมีประโยชน์มากๆ นอกจากจะช่วยให้ผู้ป่วยสะดวกสบายมากขึ้นแล้ว การได้พาผู้ป่วยไปนอกบ้านจะมีผลต่อสภาพจิตใจผู้ป่วยด้วย การได้ออกไปพบผู้คนจะทำให้ร่างกายสดชื้นนั่นก็หมายถึงจะทำให้สุขภาพกายดีขึ้นตามไปด้วย

 

รถเข็นผู้ป่วยแบบปรับนอน

รถเข็นปรับนอนมีที่รองถ่ายรถเข็นผู้ป่วยแบบปรับนอนเหมาะสำหรับผู้ป่วยติดรถเข็นหรือผู้ป่วยทางสมองต้องการนั่งบนรถเข็นเป็นเวลานานๆ นั่งพักหรือนอนพักบริเวณบ้าน ใต้ต้นไม้ หน้าทีวี ริ่มสระ ริ่มแม่น้ำเป็นต้น

ประโยชน์ของรถเข็นผู้ป่วยแบบปรับนอน

สามารถนอนพักบนรถได้เป็นเวลานานๆ มีที่รองศรีษะนิ่มๆ มีล้อที่มีขนาดใหญ่ เข็นได้สะดวกในพื้นที่ขรุขระ ออกแบบมาเพื่อให้สามารถปรับเท้าขึ้นลงได้ รถเข็นผู้ป่วยแบบปรับนอนรุ่นนี้มีข้อดีอีกอย่างก็คือมีที่รองถ่ายในตัว ซึ่งช่วยให้การดูแลผู้ป่วยนั้นทำได้ง่ายยิ่งขึ้น หากต้องการสั่งซื้อสามารถดูได้ที่นี่

 

 

 

 

 

เตียงผู้ป่วย

รีวิวการจัดส่งเตียงผู้ป่วย 2 ไกร์แบบมือหมุน
รีวิวการจัดส่งเตียงผู้ป่วย 2 ไกร์แบบมือหมุน

เมื่อมีการเจ็บป่วยเกิดขึ้นแน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิด แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว เราก็คงต้องดูแลผู้ป่วยในครอบครัวให้ดีที่สุด ในการดูแลผู้ป่วยนั้นเตียงผู้ป่วยทำให้ผู้ป่วยนอนพักสบายไม่ปวดหลัง ปรับเอนเวลาจะทานข้าวหรือปรับขึ้นลงเพื่อให้เหมาะกับความสูงของผู้ป่วย

การเลือกเตียงผู้ป่วย

เนื่องจากเตียงผู้ป่วยมีขนาดที่ใหญ่ ในการจะสั่งซื้อนั้นสิ่งที่ควรคำนึงก็คือการจัดส่งต้องสอบถามว่ามีบริการถึงที่หรือไม่ ปรับตรงไหนได้บ้าง หากต้องการแค่ปรับเพื่อทานข้าวก็สามารถเลือกเตียงผู้ป่วยแบบ 2 ไกร์ได้แต่หากต้องการแบบปรับสูงต่ำได้ก็ควรจะเลือก เตียงผู้ป่วยแบบ 3 ไกร์ หากอยากได้ระบบไฟฟ้าสามารถเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ฟังก์ชั่น

 

 

ติดต่อสอบถาม

  • Tel.084-107-3797
  • Line : @tohomemedical เพิ่มเพื่อน
  • Email : contact@tohomemedical.com

การชำระเงิน

  • บัตรเครดิต
  • โอนผ่านธนาคาร


กรอกข้อมูลเพื่อรับโปรโมชั่นส่วนลด/ของแถม/สุดพิเศษ (ด่วนมีจำนวนจำกัด)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X